ĐẠI LÝ SƠN DẦU CHÍNH HÃNG

Mùi sơn dầu còn vương lại trên các kết cấu thép như cửa sắt, cửa sổ khiến nhiều người vô cùng khó chịu. Với 3 cách khử mùi sơn dầu dưới đây, bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để khử sạch mùi sơn đáng ghét kia.

Sơn dầu là gì?

Sơn dầu là loại sơn nước gốc dầu hoặc sơn dầu gốc nước, có thể là 1 thành phần hay hai thành phần.

Sơn dầu có 2 loại đó là loại sơn phủ gốc Alkyd và gốc Epoxy. Việc dùng sơn dầu là hoàn toàn cần thiết khi thay các vật dụng kim loại hoặc gỗ trong nhà.

Sơn dầu có độ bám dính và độ phủ cao, có khả năng chống nước, kháng vi khuẩn, nấm mốc, chống gỉ cho các vật dụng kim loại và gỗ như đồ nội thất, cửa, khóa,…

Tại sao phải khử mùi sơn dầu?

Tuy có chức năng tuyệt vời nhưng hạn chế lớn nhất của sơn dầu chính là mùi hôi khó chịu.

Khi hít phải quá nhiều mùi sơn dầu, người dùng có thể bị đau đầu, mắc các bệnh về đường hô hấp, nhiễm độc, dị ứng,… Chính vì vậy, cách khử mùi sơn dầu hiệu quả đang được rất nhiều người quan tâm.

Nếu không biết cách xử lý, mùi sơn dầu sẽ gây hại cho sức khỏe, đặc biệt là đối với trẻ em và phụ nữ mang thai mức độ độc hại gấp 10 lần so với người bình thường.

Các thử mùi sơn dầu

1 . Sử dụng dứa để khử mùi Sơn dầu

Cách đơn giản nhất là bạn hãy đặt những quả dứa ở quanh phòng có mùi sơn dầu. Dứa sẽ hút hết mùi sơn dầu và tỏa ra hương thơm dễ chịu.

Ngoài ra, bạn cũng có thể tự chế một quả “nến dứa”. Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần cắt hết lá dứa và loại bỏ phần ruột. Giữ lại phần vỏ tạo nên một chiếc khuôn dứa.

Xong việc, bạn chỉ cần cho một cây nến vào và thắp lên. Mùi thơm của dứa sẽ lan ra khắp phòng. Vừa là cách khử mùi hiệu quả, vừa có thể là vật trang trí khá đẹp mắt và độc đáo cho căn phòng của bạn.

Mỗi phòng có mùi sơn dầu chỉ cần 1-2 quả dứa là đã có thể khử sạch mùi rồi đó

2 . Sử dụng muối ăn để khử mùi Sơn dầu

Bạn có biết là muối ăn cũng có tác dụng khử mùi sơn khá tốt? Pha loãng muối với nước rồi đổ vào từng chén nhỏ. Đặt quanh phòng và mùi sơn dầu sẽ giảm mạnh trong vòng vài ngày đó.

Cứ 10m2 bạn đặt một chén muối, tùy vào diện tích phòng để điều chỉnh lượng muối phù hợp nhé. Cách này nên làm lại nhiều lần để đạt được hiệu quả tốt nhất.

3 . Sử dụng dấm ăn để khử mùi Sơn dầu

Ngoài việc là thành phần quan trọng tạo nên nhiều món ăn ngon trong nền ẩm thực Đông Á, dấm còn có công dụng khử mùi cực kì hiệu quả.

Bạn có thể đổ dấm ra từng chén nhỏ và để quanh phòng. Khi đã hết mùi sơn dầu bạn nhớ thu dọn các đồ này vào nhé.

Bạn cũng có thể chỉ cần đun sôi một nồi dấm ăn và để giữa nhà. Ban đầu dấm sẽ có mùi hơi khó chịu, nhưng sau 2 ngày bám vào tường, chúng sẽ tỏa ra mùi thơm rất dễ chịu.

×
×

Cart