ĐẠI LÝ SƠN DẦU CHÍNH HÃNG

Nếu như bạn đang sử dụng sàn gỗ công nghiệp mà có hiện tượng mối mọt ăn thì hãy nhanh tay tiến hành những biện pháp khắc phục sau đây của chúng tôi. Hoặc nếu bạn đang muốn tìm một biện pháp để phòng tránh hiệu quả, điều ấy cũng được chúng tôi chia sẻ thông qua bài viết ngắn dưới đây:

Vì sao sàn gỗ hay xuất hiện mối mọt

Sàn gỗ công nghiệp ngày càng được sử dụng phổ biến không chỉ trong không gian gia đình mà cả những không gian nhà hàng, trung tâm thương mại lớn, khách sạn, resort với vốn đầu tư công trình lớn … Một điều mà rất nhiều người thường đặt ra trong quá trình sử dụng sàn gỗ đó là: Mối ăn sàn gỗ công nghiệp không? Sàn gỗ công nghiệp có bị mối mọt không? Nếu có thì cách phòng và xử lý sàn gỗ bị mối mọt như thế nào? Để biết được câu trả lời các bạn hãy đọc bài viết sau nhé!

Trên thị trường hiện có 2 loại sàn gỗ phổ biến đó là sàn gỗ tự nhiên và sàn gỗ công nghiệp. Cả 2 loại sàn gỗ này đều có những loại có khả năng bị mối mọt nhưng mức độ bị ảnh hưởng do mối mọt tấn công của sàn gỗ tự nhiên là cao hơn. Bởi vì sàn gỗ tự nhiên được sản xuất từ 100% bột gỗ tự nhiên, vì thế không tránh khỏi bị mối mọt gây hại. Còn nhiều hãng sàn gỗ công nghiệp ngoài bột gỗ tự nhiên còn được kết hợp thêm một số chất phụ gia đặc biệt. Chất phụ gia này có tác dụng chống mối mọt. Do đó các dòng sản phẩm sàn gỗ công nghiệp này khó bị mối mọt làm hư hỏng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là tất cả các dòng sàn gỗ công nghiệp hoàn toàn không bị mối mọt tấn công. Chúng ta vẫn phải có những biện pháp phòng chống mối mọt, giữ cho sàn gỗ luôn được bền lâu.

Chọn đúng loại sàn gỗ có khả năng chống mối mọt

Bằng biện pháp thủ công người thợ sẽ cho gỗ xuống bùn ngâm một thời gian nhất định để giúp ngăn chặn mối mọt xâm nhập gây hại sàn gỗ. Với công nghệ sản xuất hiện đại thì các sản phẩm sàn gỗ có khả năng chống mối mọt rất tốt bằng cách phun các loại hóa chất chuyên dụng có khả năng chống mối mọt tốt và đảm bảo không gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và môi trường.

Hiện trên thị trường có những thương hiệu sàn gỗ công nghiệp có khả năng chống mối mọt tốt và được khuyên dùng như: sàn gỗ Malaysia, sàn gỗ Thái Lan, sàn gỗ châu Âu cùng với các sản phẩm sàn gỗ nổi tiếng như: sàn gỗ Thaixin, sàn gỗ Masfloor, sàn gỗ Inova…

Xử lý môi trường trước khi lót sàn gỗ

Một biện pháp ngăn chặn mốt mọt xuất hiện là bạn cần phải có cách trừ hại sớm ngay trước khi lát sàn gỗ. Trên thị trường có bán thước phòng ngừa mối mọt chuyên dụng dùng để xử lý sàn trước khi lắp đặt sàn gỗ. Nếu có bất cứ vật dụng nào bằng gỗ trong nhà có xuất hiện mối mọt thì bạn cần phải xử lý ngay để tránh lan sang các khu vực khác.

Ngoài ra, bạn cũng lưu ý phải giữ cho nhà cửa luôn thoáng mát, loại bỏ những vật dụng không cần thiết để tranh phát sinh mối mọt gây hại.

Áp dụng đúng quy trình chống mối mọt

Nếu sàn gỗ công nghiệp không được xử lý và có kế hoạch chống mối mọt tốt thì sàn gỗ bị mối mọt xâm hại là điều không tránh khỏi. Vì vậy, để chống lại tình trạng này bạn cần thực hiện đúng các quy trình kỹ thuật sau:

  • Phải dùng đúng loại thuốc trị mối mọt chuyên dụng cho sàn gỗ.
  • Phải dùng tấm xốp đệm khi lát sàn gỗ, bạn có thể thay thế bằng tấm cao su trải sàn trước khi lát sàn gỗ.
  • Thay nẹp gỗ bằng các loại nẹp và phào nhựa hay kim loại cũng giúp chống mối mọt hiệu quả.

Cách xử lý khi sàn gỗ bị mối mọt

Nhưng nếu lở sàn gỗ của bạn đã bị mối mọt thì đây là giải pháp cho bạn chính là đây:

Cách xử lý đầu tiên đó là dùng hóa chất diệt mối mọt để xịt trực tiếp vào chỗ bị mối mọt. Cách này hiệu quả nhanh nhưng vì là hóa chất nên sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe, độc hại cho con người. Vì thế, cách này được ít người sử dụng.

Cách xử lý tiếp theo được nhiều người áp dụng đó là sử dụng cồn và dầu hỏa. Để diệt mối mọt bạn hãy tẩm dầu hỏa hoặc cồn vào một miếng vải rồi miết lên các lỗ bị đục khoét bởi mối mọt. Sau khi lấy dầu hỏa lau xong bạn hãy phủ một lớp nilon lên trên bề mặt vị trí mối mọt đã đục. Cần làm như thế để mùi dầu hỏa bay đi không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người trong gia đình. Đồng thời, khi được phủ nilon dầu hỏa sẽ thấm sâu vào gỗ, diệt tận gốc mối mọt.

Khu vực sàn gỗ bị mối mọt thì bạn cần cách ly bằng cách loại bỏ những tấm ván gỗ bị mối mọt và các tấm gỗ xung quang khu vực đó. Xử lý chống mối và lắp những tấm ván sàn gỗ mới có cùng kích thức và màu sắc lên trên vị trí đó.

Sơn dầu là cũng là một biện pháp hữu hiệu để bảo vệ mọi bề mặt gỗ

×
×

Cart