ĐẠI LÝ SƠN DẦU CHÍNH HÃNG

Sơn dầu là loại sơn nước gốc dầu hoặc sơn dầu gốc nước, có thể là 1 thành phần hay hai thành phần. Sơn dầu thông thường có 2 loại: sơn dầu Alkyd và sơn dầu Epoxy. Sơn dầu được ví như là lớp áo khoác bảo vệ bên ngoài cùng cho kim loại, sắt, gỗ.

Sơn dầu hiện nay ngày càng được ứng dụng rộng rãi và nhiều, được sử dụng nhiều trên bề mặt sắt thép thì nhiều hãng sơn đã sản xuất nhiều loại sơn dầu khác nhau, và theo sự phát triển đó thì nhiều hãng sơn đã sản xuất thêm rất nhiều thương hiệu sơn dầu ra thị trường.

Vấn đề về cách thức quy đổi trọng lượng 1kg sơn dầu bằng bao nhiêu lít là câu hỏi của nhiều khách hàng hiện nay trước khi quyết định về số lượng cũng như có thể tham khảo và lựa chọn dòng sơn phù hợp.

Cách quy đổi trọng lượng 1kg sơn dầu sang lít

Hiện nay dựa trên lí thuyết cũng như thực tế cho thấy thì cách quy đổi 1 kg sơn dầu bằng bao nhiêu lít được tính có mức quy đổi cụ thể như sau 1kg sơn có thể quy đổi trọng lượng là 0,8 lít đây là ngưỡng ước lượng lý thuyết.

Vậy cách quy đổi trọng lượng 1 kg sơn dầu bằng bao nhiêu lít có thể được trả lời là 0,8 lít theo định mức lý thuyết hiện nay được sử dụng.

Và mức được áp dụng thực tế nhiều nhất hiện là mức tính cho 1kg sơndầu là 0,8 lít , đây là mức áp dụng nhiều và cho thấy có độ chính xác tương đối, được nhiều nơi tính và quy đổi.

Từ cách quy đổi trên thì khách hàng có thể dễ dàng tính được 1 thùng sơn dầu 18l có thể quy đổi bằng cách 18kg nhân với 0.8 lít sẽ ra được số kg và từ đó khách hàng có thể tính chốt được số lượng cần thiết. Đây chỉ là định mức quy đổi theo lí thuyết và có thể thay đổi tùy vào mỗi dòng sơn khác nhau nên khách hàng cần chú ý.

1kg sơn dầu bằng bao nhiêu lít?

Xét trên phương diện tiêu chuẩn thì hệ sơn gốc dầu thực hiện theo quy chuẩn Việt Nam 16-5: 2011 của Bộ Xây Dựng và Tiêu Chuẩn Việt Nam 5730:2008

** Sơn Alkyd – sơn 1 thành phần gốc dầu

Đối với sơn gốc dầu loại sơn phủ Alkyd nhanh khô:

Theo QCVN 16-5: 2011- BXD. TCVN 5730:2008

Với sơn gốc Alkyd nhanh khô thì trọng lượng riêng = 1,28 chỉ là giá trị đặc trưng nó có thể thay đổi tùy theo màu sắc của từng màu khác nhau.

Như vậy , đối với sơn Alkyd thì:

1 lít sơn = 1.28 Kg. Và ngược lại 1Kg sơn Alkyd= 0.78 Lít.

Đối với sơn chống rỉ Alkyd:

Theo QCVN 16-5: 2011- BXD. TCVN 5730:2008

Đối với sơn chống rỉ Alkyd trọng lượng riêng: 1,28 chỉ là giá trị đặc trưng nó có thể thay đổi tùy theo màu sắc của từng màu khác nhau.

Lưu ý: 1 Lít sơn = 1.28 Kg. Và ngược lại 1Kg sơn = 0.78 Kg với sơn chống rỉ gốc Alkyd.

Đối với sơn phủ gốc Alkyd

Theo QCVN 16-5: 2011- BXD. TCVN 5730:2008

Trọng lượng riêng: 1,04 chỉ là giá trị đặc trưng nó có thể thay đổi tùy theo màu sắc của từng mầu khác nhau.

Như vậy, 1 lít sơn = 1.04 Kg. Ngược lại 1Kg sơn = 0.96 Lít với sơn phủ gốc Alkyd.

1 kg sơn dầu sơn được bao nhiêu mét vuông?

Theo lý thuyết hiện nay đang sử dụng và ứng dụng rộng rãi thì mức áp dụng phổ biến thì 1 kg sơn dầu có thể ứng dụng và sơn được 4-5m2 cho 2 lớp, định mức này có thể thay đổi dựa trên nhiều yếu tố khác nhau như độ dày của sơn dầu, sử dụng dung môi pha loãng nhiều hay ít.

Bạn cần biết định mức sơn sắt thép lý thuyết là thông số kỹ thuật được đo trong phòng thí nghiệm. Trong thực tế thi công không thể nào đạt được tiêu chuẩn trong phòng thí nghiệm.

Sơn dầu chống rỉ không phải là nước bình thường nên có định mức số kg/m2 giới hạn. Theo kinh nghiệm của nhà sản xuất, không thể nào vượt quá 12 m2/lit tương đương 9 m2/kg với độ màng sơn 60 micron trong điều kiên thực tế.

Nếu vượt quá thì cần phải xem lại chất lượng sơn có tốt không? Định mức vượt qua giới hạn tuy khô nhanh nhưng sẽ rất dễ bị bong tróc, xuống màu bởi lớp sơn có độ dày rất mỏng.

Thực tế định mức sơn chống rỉ tùy vào tay nghề thi công của thợ. Thường chúng tôi phân thành 3 định mức sơn dầu theo kinh nghiệm thầu xây dựng:

  • 1kg sơn dầu được 3-5 m2 dành cho thợ kém
  • 1kg sơn được 6-8 m2 đánh giá thợ trung bình…
  • 1kg sơn được 9-10 m2 dành cho thợ thi công chuyên nghiệp. Rất nắm vững về dụng cụ và các dòng sản phẩm

Đối với dự toán công trình, nên lựa chọn định mức 1kg sơn được 6 m2. Đây là định mức tương đối chính xác.

Đơn vị thi công sơn dầu giá rẻ tại TPHCM

Công ty TNHH TM DV Chí Hào cung cấp tất cả các loại sơn dầu của các thương hiệu uy tín trên thị trường. Đồng thời nhận thi công theo yêu cầu của Quý khách hàng!

  • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
  • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
  • Hotline: 0818.21.22.26
  • Email: [email protected]
×
×

Cart