ĐẠI LÝ SƠN DẦU CHÍNH HÃNG

Có thể bạn chưa biết cách pha loãng sơn dầu như thế nào, và tại sao lại sử dụng xăng để pha chứ không phải một nguyên liệu khác. Chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu kỹ hơn trong bài viết dưới đây. Với các thông tin trong bài viết này, các bạn sẽ nhanh chóng biết phải làm như thế nào để pha loãng sơn với những bước rất đơn giản và dễ thực hiện.

Sơn dầu nào nên pha với xăng

Hiện nay chỉ có một loại duy nhất là sơn dầu alkyd một thành phần. Xăng gọi là dung môi pha loãng sơn. Hiện tại các nhà sản xuất thường bán dung môi chính hãng tương ứng với loại sơn chống rỉ hay sơn dầu của nhà sản xuất. Sử dụng loại dung môi với sơn chống rỉ cùng một hãng sơn là rất tốt nhưng có một nhược điểm là chi phí mua những dung môi chính hãng rất cao. Cho nên khách hàng thường mua xăng thay thế.

Theo kinh nghiệm của tôi thì người dùng thường pha xăng với sơn dầu với các loại xăng A92, A95 hoặc dung môi pha sơn của nhà sản xuất để có thể tự thi công tại nhà hoặc các người thợ có kiến thức nâng cao về sơn chống rỉ gốc alkyd và sơn chống rỉ epoxy 2 thành phần.

Hướng dẫn cách pha sơn dầu với xăng

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề thì tôi khuyên các bạn nên dùng xăng A92, A95 hoặc dung môi pha sơn của nhà sản xuất để pha sơn.

Lưu ý: Không nên dùng xăng dành cho các loại xe tải để pha sơn bởi vì có rát nhiều người sử dụng phản ánh khi pha sơn dầu hay sơn chống rỉ với xăng xe tải khi sơn sẽ rất lâu khô. Và đặc biệt đối với sơn epxoy hai thành phần thì không sử dụng xăng để pha mà phải sử dụng dung môi tương ứng ( thường được nhà sản xuất khuyến cáo trên bao xì sản phẩm).

Hầu hết các nhà sản xuất sơn chống rỉ hay sơn dầu đều khuyến cáo người dùng nên sử dụng dung môi của nhà sản xuất để pha sơn để luôn đảm bảo đúng kỹ thuật mà giúp nước sơn sáng bóng, bền mãi với thời gian.

Tỷ lệ pha loãng sơn với xăng như thế nào?

Mục đích của xăng là dung môi pha loãng sơn để sử dụng dễ dạng hơn. Đối với thợ sơn chuyên nghiệp thì chỉ cần đổ xăng A92,A95 dung môi pha sơn và khi đạt tiêu chuẩn thì dừng. Bằng cách dùng que hoặc vật dụng nào sạch không dính bụi bẩn khuấy thật đều sơn.

Nếu bạn chưa biết tỉ lệ pha sơn thì có thể đọc hướng dẫn ở các thùng sơn,Lon sơn của nhà sản xuất Hoặc pha theo tỉ lệ như sau:

Cách pha sơn dầu Alkyd với xăng A92, A95: Khuyến khích nên dùng dung môi của các nhà sản xuất tương ứng. Theo tiêu chuẩn, nên pha tối đa 10% thể tích sơn. Nhưng trong thực tế nên pha khoảng 2 lít đối với thùng 17.5 lít.

Phương pháp pha sơn chống ri Epoxy với xăng thơm, xăng nhật: Đối với Epoxy phải mua dung môi pha riêng không được dùng xăng. Với tiêu chuẩn là 10% thể tích, nhưng trong thực tế phải pha khoảng 2-3 lít đối với 1 thùng 17.5 lít.

Mua ở đâu để có được sơn chính hãng là câu hỏi của nhiều khách hàng khi tìm mua sản phẩm sơn dầu.

Công ty TNHH TM DV Chí Hào chuyên cung cấp các loại sơn dầu từ các thương hiệu Sản phẩm cao cấp từ những thương hiệu hàng đầu thế giới và nhận thi công các công trình với đội ngũ chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc hiện đại!

  • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
  • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
  • Hotline: 0818.21.22.26
  • Email: [email protected]
×
×

Cart