ĐẠI LÝ SƠN DẦU CHÍNH HÃNG

Sơn dầu thường được dùng để sơn phủ lên các bề mặt gỗ và kim loại, nền bê tông để trang trí và bảo vệ. Sơn dầu được ví như là lớp áo khoác bảo vệ bên ngoài cùng cho gỗ, kim loại và sắt. Vậy chúng ta cần lưu ý những gì khi sử dụng sơn dầu?

Xử lý bề mặt trước khi sử dụng sơn dầu

Trước khi bạn tiến hành thi công sơn dầu bóng, dù là trên bề mặt kim loại, gỗ hay bề mặt tường thì cũng cần phải trải qua khâu xử lý bề mặt. Đối với những bề mặt có màng sơn cũ thì phải loại bỏ hoàn toàn màng sơn này, sau đó dùng dung môi để tẩy sạch hết các bụi bẩn… trên bề mặt, đảm bảo bề mặt cần sơn khô ráo và sạch sẽ.

Điều kiện tốt nhất để thi công sơn dầu

  • Mức độ ẩm tương đối không vượt quá 75%.
  • Nhiệt độ môi trường khoảng 20 40 độ C, chú ý nhiệt độ trên bề mặt cần sơn không vượt quá 3 độ C so với điểm sương.
  • Kết hợp các chất pha loãng từ Xylene hoặc Toluene với tỷ lệ phù hợp: nếu sử dụng súng phun bạn tiến hành pha sơn dầu bóng thêm với 10 20 % cùng chất pha loãng, còn nếu bạn dùng cọ quét là con lăn phải pha sơn dầu bóng với mức không quá 10% cùng chất pha loãng.
  • Dùng một trong những phương pháp thi công, súng phun, cọ quét hoặc con lăn.
  • Khi sử dụng xăng hoặc dầu hỏa để pha loãng sơn dầu bóng thì bạn cũng cần lưu ý: Vì xăng và dầu hỏa thường chứa các tạp chất khác như nước, dầu nhớt,… nên chúng có khả năng làm suy giảm khả năng bảo vệ tối đa bề mặt sơn phủ dẫn đến màng sơn mềm, dễ bong tróc lâu khô và không mịn màng.

Những lưu ý trước, trong và sau quá trình thi công sơn dầu

  • Trong quá trình thi công sơn dầu bóng cũng như sau khi vừa thi công xong bạn không được để cho nước hay bất kỳ chất lỏng nào dây vào để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng cũng như độ trong suốt của màng sơn mà bạn vừa thi công.
  • Thời tiết mát mẻ, nắng ráo là lựa chọn tốt nhất để thi công sơn dầu bóng. Nếu thi công ngoài trời trong điều kiện thời tiết không tốt thì bạn lưu ý cần phải có mái che để đề phòng nếu trời mưa bất chợt.
  • Khi thi công sơn dầu bóng bạn cũng cần phải lưu ý các biện dụng cụ bảo hộ lao động vì sản phẩm có thể gây kích ứng, dị ứng với da tay. Sơn dầu bóng có thể gây tác hại lâu dài với môi trường nước hoặc là các loại sinh vật dưới nước, vì thế bạn cần lưu ý, chỉ sử dụng sản phẩm ở nơi thông thoáng và nên nhớ là không được thải ra môi trường bên ngoài. Nếu bạn làm đổ sơn ra ngoài thì không nên dùng nước để lau mà hãy sử dụng đất hoặc cát để dọn.
×
×

Cart