ĐẠI LÝ SƠN DẦU CHÍNH HÃNG

Chúng ta thường chỉ tập trung tìm hiểu nhiều về sơn dầu, cách sử dụng sơn dầu, hay bảo quản sơn sau khi dùng dở… Mà quên đi cũng cần phải tìm hiểu cách bảo quản bề mặt sau sơn để đảm bảo công trình của bạn luôn bền bỉ với thời gian. Để giúp các bạn có cách bảo quản bề mặt sơn dầu sau thi công tốt nhất, Sondau.org đã tổng hợp và có những nội dung chi tiết dưới đây:

Tìm hiểu cách bảo quản sơn dầu tốt nhất

Trước khi đi vào tìm hiểu cách bảo quản sơn dầu tốt nhất, chúng ta cũng nên hiểu lý do vì sao lại cần đến công đoạn này. Đó chính là muốn bảo đẩm công trình của bạn luôn bền bỉ theo thời gian. Vì khi mới thi công sơn dầu xong chắc chắn sẽ có rất nhiều yếu tố từ môi trường bên ngoài có thể tác động đến chất lượng thi công của các bạn. Vì vậy mà rất dễ khiến nước sơn trên bề mặt bị ảnh hưởng làm cho chất lượng sơn có thể bị thay đổi như bong tróc, màu không đều, ẩm mốc, dính bụi bẩn….Thế nên việc bảo quản sơn dầu là điều đúng đắn và rất nên làm.

Cách bảo quản sơn dầu tốt nhất

Sau khi sơn xong, cách bảo quản sơn dầu tốt nhất bạn có thể khử mùi sơn bằng cách lấy một chút bột mì để hòa vào nước rồi trộn với tỏi đã giã nhỏ, bạn đặt hỗn hợp nỳ ở dưới đất, vài giờ sau mùi sơn sẽ giảm xuống rõ rệt. Chỉ cần áp dụng vài lần, thì ngôi nhà của bạn sẽ không còn mùi khó chịu của sơn mới nữa. Ngoài ra, các bạn cũng có thể đặt ở dưới đất hai bát nước muối vì chúng cũng làm mùi sơn sẽ hết ngay sau hai ngày.

Khi bạn muốn bảo quản sơn dầu thì trước tiên bạn cần phải chắc chắn rằng việc lựa chọn thời điểm thi công sơn là rất quan trọng. Bạn nên tiến hành thi công sơn vào những lúc trời nắng hoặc chí ít là không có mưa. Tiếp đến trong và sau quá trình thi công nên tránh để bề mặt bị dính bụi bẩn hoặc va quẹt. Vì như vậy sẽ để lại dấu tích trên bức bề mặt. Dẫn đến nước sơn cũng bị ảnh hưởng trực tiếp. Ngoài ra cũng nên che chắn cho bề mặt sau khi sơn nếu như thời tiết có hiện tượng sẽ mưa.

Một số lưu ý khi bảo quản sơn dầu

Nhiều người dùng hiện nay lại không coi trọng cách bảo quản sơn dầu vì cho rằng điều đó là không cần thiết. Tuy nhiên đó là một cách hiểu sai lầm. Vì chỉ khi biết cách bảo quản sơn dầu tốt nhất các bạn mới có thể đảm bảo nước sơn trên công trình của mình được bền bỉ và chất lượng tốt nhất. Từ đó góp phần tạo nên giá trị bền vững, cho công trình luôn đẹp với thời gian.

Để tránh bức bề mặt bị bong tróc hay nứt nẻ, mốc ẩm… trước khi thi công sơn bạn nên xử lý bề mặt thật tốt, đồng thời chọn sơn chống thấm thi công trước sau đó dùng sơn lót để đảm bảo lớp sơn phủ được hoàn hảo nhất. Đây cũng chính là cách bảo quản sơn dầu tốt nhất mà bạn nên lưu tâm.

Còn trong trường hợp sơn dầu mà bị phấn hóa thì các bạn cần phải loại bỏ những lớp bột hoặc là muối trên bề mặt sơn sau đó giữ bề mặt khô ráo hoàn toàn. Nếu như thấy sơn bị rộp lên thì tốt nhất là nên loại bỏ lớp sơn hư trên bề mặt của bức bề mặt, giữ bề mặt khô ráo hoàn toàn rồi sau đó tiến hành sơn lại bằng sơn phù hợp.

×
×

Cart