ĐẠI LÝ SƠN DẦU CHÍNH HÃNG

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Dầu Cho Mái Tôn Nhà Xưởng , giúp bề mặt mái tôn nhà xưởng được phủ bảo vệ chống rỉ và đạt độ thẩm mỹ cao .

Sơn dầu, hay sơn gốc dầu, phổ biến trong các ứng dụng đòi hỏi độ bóng cao, độ bền cao. Chúng là sự lựa chọn phù hợp nhất cho đồ nội thất, tủ và đồ trang trí.

 Sơn alkyd cung cấp một kết thúc nặng nề, bóng, đứng lên tốt với bụi bẩn và vết bẩn. Những loại sơn này cũng dễ dàng để làm sạch nhiều lần mà không bị mất màu.

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Dầu Cho Mái Tôn Nhà Xưởng
Hướng Dẫn Thi Công Sơn Dầu Cho Mái Tôn Nhà Xưởng

Đặc tính của sơn dầu

Mặc dù sơn alkyd được gọi là sơn gốc dầu, nhưng thực tế chúng không chứa bất kỳ loại dầu nào trong thành phần cơ bản. Sơn dầu khác với sơn gốc gốc acrylic ở một số khía cạnh, bao gồm cả chất pha loãng và chất kết dính được sử dụng trong sơn.

Chất pha loãng cải thiện kết cấu và dòng chảy của sơn để dễ dàng thi công. Trong sơn gốc acrylic, chất pha loãng là nước, nó bay hơi sau khi sơn được phủ lên bề mặt.

Chất kết dính là một thành phần quan trọng của bất kỳ sơn. Nó ảnh hưởng đến các tính chất bám của sơn và ảnh hưởng đến các thuộc tính như độ bóng và độ bóng, độ bền và khả năng phục hồi của lớp sơn thành phẩm.

Trong sơn alkyd, mái tôn tổng hợp được sử dụng làm chất kết dính. Trong so sánh, sơn gốc nước sử dụng gốc acrylic làm chất kết dính.

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Dầu Cho Mái Tôn Nhà Xưởng
Hướng Dẫn Thi Công Sơn Dầu Cho Mái Tôn Nhà Xưởng

Lợi ích của sơn dầu

Sơn dầu có độ bền cao và chống hao mòn. Những loại sơn này được ưa thích rộng rãi cho các khu vực giao thông cao trong nhà như hành lang và phòng chơi cho trẻ em. Ngoài ra, những loại sơn này có khả năng chống ẩm và độ ẩm.

Kết quả là, chúng là lựa chọn tốt cho nhà bếp, phòng tắm và cả tủ và đồ nội thất. Kết thúc bóng láng cũng có khả năng chống vết bẩn.

Sơn có thể được lau sạch để dễ dàng làm sạch. Các vết bẩn không được hấp thụ dễ dàng và sự đổi màu không được thiết lập. Sơn giữ được độ sáng đồng đều trong một thời gian dài.

Sơn dầu có độ bám dính vượt trội và chúng bám vào bất kỳ bề mặt nào. Nó có thể được sử dụng để cung cấp một kết thúc bền trên gỗ chưa hoàn thành.

Hạn chế của sơn dầu

Nhược điểm chính của sơn alkyd là chúng không thân thiện với môi trường như sơn gốc acrylic. Bởi vì họ sử dụng dung môi hóa học, họ phát ra Hợp chất hữu cơ dễ bay hơi (VOC) độc hại.

Tiếp xúc với VOC có thể gây ra các vấn đề sức khỏe như rối loạn hô hấp, buồn nôn, đau đầu và nguy hiểm cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai. Do đó, việc sử dụng sơn alkyd thường không được khuyến khích và cũng bị cấm ở một số khu vực.

Khi sử dụng sơn alkyd, điều quan trọng là phải đảm bảo bạn có đủ thông gió và đeo mặt nạ phòng độc để tránh bị khói thuốc khắc phục.

Tàn dư của sơn alkyd không dễ dàng để làm sạch. Bạn phải sử dụng chất pha loãng hoặc dung môi để loại bỏ sơn alkyd khỏi bàn chải hoặc con lăn.

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Dầu Cho Mái Tôn Nhà Xưởng
Hướng Dẫn Thi Công Sơn Dầu

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Dầu Cho Mái Tôn Nhà Xưởng

Quy trình thi công

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt

+ Trên bề mặt mái tôn mới : Sử dụng các chất tây rửa như dung môi, xăng…..Vệ sinh sạch các lớp dầu mỡ bụi bẩn, tạp chất trên bề mặt. 

+ Trên bề mặt mái tôn cũ: Sử dụng các chất tẩy rửa, các thiết bị máy công nghiệp, máy cầm vệ sinh sạch các lớp sơn cũ, các bề mặt rỉ sét.

 +Trên bề mặt mái tôn:

Vệ sinh bề mặt bụi bẩn dầu mỡ trên bề mặt

Sử dụng giấy nhám xả nhám đối với các bề mặt nhẵn bóng tạo độ bám dính tốt trên bề mặt mái tôn.

Bước 2: Phun 1 lớp chống rỉ đỏ, xám (chống rỉ hệ công nghiệp)

Bước 3: Sau khoảng thời gian 30-120 phút (Tùy thuộc vào độ dày và mức độ thông thoáng tại công trình) tiến hành phun lớp phủ thứ nhất.

Bước 4: Sau khoảng thời gian 30-120 phút  phun lớp phủ hoàn thiện thứ hai

Lưu ý: Phun 2 lớp phủ hoàn thiện để đảm bảo độ phủ, mịn đẹp của bề mặt

Định mức lý thuyết (Độ phủ sơn tùy thuộc vào bề mặt thi công, tay ghề thợ thi công, môi trường thi công)

+ 1 Lớp chống rỉ: 8-10m2/1Kg

+ 2 Lớp sơn phủ hoàn thiện: 3-4 m2/1Kg

Để biết thêm thông tin và được tư vấn chi tiết, Quý khách vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Thông Tin Liên Hệ :                                                                           

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4 Quốc Lộ 13, P. Hiệp Bình Phước,Q. Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 626 757 76  Fax: 028 626 757 28

Tel: 0818.21.22.26 hoặc 0903.11.22.26

Website : https://sondau.org/

×
×

Cart