ĐẠI LÝ SƠN DẦU CHÍNH HÃNG

Sơn epoxy gốc dầu và gốc nước không còn xa lạ với các loại sàn công nghiệp ở các nhà máy, phân xưởng hiện nay. Ngoài việc mang đến màu sắc mới cho nhà xưởng với độ thẩm mỹ cao thì các ưu điểm về công năng mới là lý do chính để áp dụng loại sàn này. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra ở đây là sơn sàn epoxy gốc dầu và sơn epoxy gốc nước có những ưu điểm và nhược điểm gì? Hôm nay hãy cùng Sondau.org tìm hiểu về Sơn epoxy gốc dầu!

Thế nào là Sơn epoxy gốc dầu

Sơn epoxy gốc dầu là loại 2 thành phần, được hình thành bởi hệ gốc dầu nên trong quá trình sử dụng phải sử dụng dung môi để pha sơn, tỷ lệ pha sơn epoxy thường từ 5% đến 10% tùy vào đặc điểm từng hệ sơn.

Ưu điểm của sơn Epoxy gốc dầu

Chống bám bụi và giúp dễ dàng thực hiện vệ sinh làm sạch.

Khả năng chịu lực tốt.

Độ bóng cao của sơn giúp bạn dễ dàng tạo nên sự hài hòa, thân thiên và chuyên nghiệp.

Giá thành sơn epoxy gốc dầu khá rẻ hơn nhiều so với sơn epoxy gốc nước.

Nhược điểm của Sơn Epoxy gốc dầu

Độ ẩm sơn epoxy gốc dầu chỉ chịu đựng ở mức từ 5 – 8%. Với những khu vực có độ ẩm cao > 10% bắt buộc phải chuyển qua các dòng sơn khác.

Sơn epoxy gốc dầu do sử dụng dung môi là dầu nên sẽ có hàm lượng VOC bay hơi trong quá trình thi công gây phát sinh mùi (vấn đề này sẽ hết khi màng sơn khô).

Vì sao nên sử dụng sơn epoxy gốc dầu ?

Hiện nay tại thị trường Việt Nam có các thương hiệu sơn epoxy gốc dầu uy tín là: Chokwang, KCC, Joton, Rainbow, Nanpao…các loại sơn này sẽ được ứng dụng cho sơn sàn nhà xưởng sản xuất, sơn sàn garage ô tô, tầng hầm, bãi đậu xe, sơn sân tennis, cầu lông, sơn xưởng hóa chất, thực phẩm, dược, cơ khí chính xác…với nhiều ưu điểm sau:

  • Tính thẩm mỹ: với màng sơn sáng bóng, đa dạng về màu sắc và lôi cuốn người nhìn ngay từ những lần đầu tiên. Ngoài ra, sự đa dạng về màu sắc còn dễ dàng phân luồng, quy hoạch tạo sự chuyên nghiệp. Và đặc biệt hơn nữa là với độ bóng cao có thể giúp những vùng sơn epoxy có thể tiết kiệm hơn được một phần điện năng chiếu sáng.
  • Chống bụi: đây là một trong những lý do chính mà các đơn vị thường sử dụng sơn epoxy vào trong xưởng sản xuất. Với khả năng hạn chế tối đa lượng bụi bám lại và dễ dàng hơn trong công tác vệ sinh lau chùi so với các sản phẩm khác.
  • Chịu tải trọng: sơn epoxy chỉ với độ dày chỉ ~0.3mm nhưng khẳ năng chịu độ mài mòn dễ dàng với xe nâng, xe tải lên tới 3 tấn.

Đa dạng về chủng loại: ngoài sơn phủ chống bụi, với sự đa dạng có thể tạo nên những sản phẩm khác như: sơn epoxy chống trơn trượt, chống thấm, kháng hóa chất…

×
×

Cart