ĐẠI LÝ SƠN DẦU CHÍNH HÃNG

Sơn epoxy gốc dầusơn epoxy gốc nước có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Tùy theo mục đích sử dụng của bạ. Hãy cùng Sondau.org tìm hiểu về Sơn Epoxy Gốc nước và Sơn Epoxy Gốc Dầu xem chúng có gì khác nhau!

Sơn Epoxy gốc nước

Sơn epoxy gốc nước là sơn lót hai thành phần gốc epoxy phân tán trong nước. Nó có thể dùng làm lớp lót cho các loại sơn phủ gốc nước hoặc làm lớp chống bụi cho bê tông hay những bề mặt xốp.

Ưu điểm của Sơn Epoxy gốc nước

Chất lượng sơn được thiết kế phù hợp với môi trường có độ ẩm cao.

Chống bám bụi và giúp dễ dàng thực hiện vệ sinh làm sạch.

Khả năng chịu lực tốt.

Sử dụng dung môi là nước, không độc hại, không gây mùi.

Nhược điểm của Sơn Epoxy gốc nước

Sơn epoxy gốc nước có giá thành cao hơn sơn epoxy gốc dầu.

Độ bóng của sơn epoxy gốc nước không được bóng như sơn epoxy gốc dầu.

Sơn Epoxy gốc dầu

Sơn epoxy gốc dầu là hệ sơn 2 thành phần, được hình thành bởi hệ gốc dầu nên trong quá trình sử dụng phải sử dụng dung môi để pha sơn, tỷ lệ pha sơn epoxy từ 5% đến 10% tùy vào đặc điểm từng hệ sơn.

Ưu điểm của Sơn Epoxy gốc dầu

Độ bóng cao của sơn giúp bạn dễ dàng tạo nên sự hài hòa, thân thiên và chuyên nghiệp.

Chống bám bụi và giúp dễ dàng thực hiện vệ sinh làm sạch.

Khả năng chịu lực tốt.

Giá thành sơn epoxy gốc dầu khá rẻ hơn nhiều so với sơn epoxy gốc nước.

Nhược điểm của Sơn Epoxy gốc dầu

Độ ẩm sơn epoxy gốc dầu chỉ chịu đựng ở mức từ 5 – 8%. Với những khu vực có độ ẩm cao > 10% bắt buộc phải chuyển qua các dòng sơn khác.

Sơn epoxy gốc dầu do sử dụng dung môi là dầu nên sẽ có hàm lượng VOC bay hơi trong quá trình thi công gây phát sinh mùi (vấn đề này sẽ hết khi màng sơn khô).

So sánh giữa Sơn epoxy gốc dầu và Sơn epoxy gốc nước

Hiện nay tại thị trường Việt Nam có các thương hiệu sơn epoxy gốc dầu uy tín là: Chokwang, KCC, Joton, Rainbow, Nanpao…các loại sơn này sẽ được ứng dụng cho sơn sàn nhà xưởng sản xuất, sơn sàn garage ô tô, tầng hầm, bãi đậu xe, sơn sân tennis, cầu lông, sơn xưởng hóa chất, thực phẩm, dược, cơ khí chính xác…với nhiều ưu điểm sau:

  • Tính thẩm mỹ: với màng sơn sáng bóng, đa dạng về màu sắc và lôi cuốn người nhìn ngay từ những lần đầu tiên. Ngoài ra, sự đa dạng về màu sắc còn dễ dàng phân luồng, quy hoạch tạo sự chuyên nghiệp. Và đặc biệt hơn nữa là với độ bóng cao có thể giúp những vùng sơn epoxy có thể tiết kiệm hơn được một phần điện năng chiếu sáng.
  • Chịu tải trọng: sơn epoxy chỉ với độ dày chỉ ~0.3mm nhưng khẳ năng chịu độ mài mòn dễ dàng với xe nâng, xe tải lên tới 3 tấn.
  • Chống bụi: đây là một trong những lý do chính mà các đơn vị thường sử dụng sơn epoxy vào trong xưởng sản xuất. Với khả năng hạn chế tối đa lượng bụi bám lại và dễ dàng hơn trong công tác vệ sinh lau chùi so với các sản phẩm khác.

Dựa trên những công trình yêu cầu và những ưu điểm của sơn epoxy gốc nước, chúng tôi sẽ đưa ra cho bạn một số lý do nên chọn dòng sơn này hơn là các loại sản phẩm khác như sau:

  • Có thể áp dụng tốt trên bề mặt ẩm: Với những công trình thi công sơn epoxy, thời gian khô của nền bê tông sau khi đổ phải tối thiểu 25 ngày và độ ẩm cần nhỏ hơn 5%, độ mác phải đạt 250. Nhưng đối với một số công trình do yêu cầu tiến độ và chi phí bỏ ra thì vấn đề này đôi khi không được đảm bảo. Tuy nhiên, với sơn epoxy gốc nước thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm thực hiện chỉ sau 10 ngày đổ bê tông và chất lượng vẫn đảm bảo.
  • Không độc hại và thân thiện với môi trường: Tại những nền xưởng thực phẩm, phòng sạch hay các bệnh viện, yêu cầu về khả năng bay mùi được giảm đến mức tối thiểu. Do đó mang lại sự an tâm và đáp ứng các tiêu chuẩn trong và ngoài nước (Green Label, GMP,..).
  • Phương pháp thực hiện đơn giản: So với việc thi công sơn epoxy gốc dầu thì dòng sơn gốc nước không có sự khác biệt là mấy trong quá trình thi công, vẫn với 2 phương pháp phổ biến là sơn lăn và sơn đổ tự phẳng. Tuy nhiên, với chất pha loãng là nước nên sự bay hơi và khô cứng diễn ra chậm hơn và màu sắc sẽ dịu hơn.

Đơn vị thi công Sơn epoxy giá rẻ

Công ty TNHH TM DV Chí Hào chuyên cung cấp các loại sơn chịu nhiệt từ các thương hiệu Sản phẩm cao cấp từ những thương hiệu hàng đầu thế giới và nhận thi công các công trình với đội ngũ chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc hiện đại!

  • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
  • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
  • Hotline: 0818.21.22.26
  • Email: [email protected]
×
×

Cart