ĐẠI LÝ SƠN DẦU CHÍNH HÃNG

Sơn PU xuất hiện thời gian sau này và thay thế dần cách đánh bóng vecni cho đồ gỗ lúc trước. Sơn phủ PU cũng làm bề mặt gỗ đẹp hơn, sáng và bóng hơn. Vậy Sơn Pu là gì? Thành phần Sơn Pu? Các loại sơn PU uy tín trên thị trường? Cùng Sondau.org tìm hiểu nhé!

Sơn Pu là gì?

Sơn PU tiếng Anh có nghĩa là Polyurethane, một loại polymer có khá nhiều ứng dụng trong cuộc sống. Sơn PU có hai dạng tồn tại chính là dạng cứng và dạng foam, được dùng làm vecni để đánh bóng và bảo vệ đồ gỗ như bàn ghế, cửa gỗ… Đối với dạng foam, được dùng để làm nệm mút trong các loại ghế (như ghế ngồi trong xe hơi chẳng hạn). Ngoài ra, ứng dụng của foam được dùng để bảo vệ và vận chuyển các thiết bị, dụng cụ dễ vỡ.

Theo ngôn ngữ đơn giản của các thợ sơn thì sơn PU là loại sơn để bảo vệ, đánh bóng, tạo màu cho gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp một cách đẹp và mịn nhất. Thành phần của sơn cũng chỉ có 3 thành phần chính:

 • Sơn màu: Tùy thuộc khách hàng yêu cầu, nhưng đa số sơn PU cho gỗ hầu như đều có thành phần sơn màu trong đó dù ít hay nhiều
 • Sơn lót: Nhằm làm phẳng bề mặt, che khuất các khuyết điểm để sơn đẹp hơn. Bạn cứ tưởng tượng như sơn tường nhà thì cũng dùng bột trét để làm phẳng bề mặt khi sơn vậy.
 • Sơn bóng: Nhiều thợ sơn dùng từ sơn PU nhưng đúng ra đây là cách pha sơn nhằm tạo độ bóng bề mặt cho cả quá trình sơn PU cho gỗ.

Các dòng sơn PU được sử dụng phổ biến

 1. Dòng Sơn PU hai thành phần

Hay còn gọi là sơn 2K có đặc điểm vượt trội và sử dụng rộng rai cho các nguyên liệu như gỗ, tre, nứa hay sơn lót cho kim cái. Sơn 2K có màu rộng rãi dễ lựa mua và dễ pha, độ bền tốt chống được va đạp, có độ cứng và bám dính cao. Tuy nhiên nhược điểm của loại sơn này là khô lâu, gây mất thời gian và ko kháng được các cái dung môi khác.

 1. Dòng Sơn PU NC MOD

Là dòng sơn đặc thù với ưu thế vượt trội khác hẳn có sơn NC truyền thống. Điểm mạnh của sơn PU NC MOD là độ bền, ko bị mài mòn theo thời gian, chịu được ma sát, cứng và khô trong thời gian cực nhanh và thuận tiện. Điểm yếu của loại sơn này là khi ở ngoài trời nếu mặt sơn tiếp xúc trực tiếp mang ánh sang mặt trời lâu dài thì tự nhiên màu của sơn sẽ bị ảnh hưởng và trở thành màu vàng vô cùng mất thẩm mỹ. Chính vì vậy hầu hết người dùng sẽ sử dụng sơn này trong nhà.
Việc lựa chọn loại sơn PU nào cho phù hợp vào nhu cầu của người sử dụng. Thực ra không phải cứ sơn đắt tiền mới là tốt nhất mỗi loại sơn đều có những ưu điểm và nhược điểm nhất định, quan trọng là các bạn phải biết được nhược điểm đó để lựa chọn cho phù hợp và giúp sản phẩm được đẹp và bền hơn.

 1. Dòng Sơn PU 1K

Trong số các loại sơn PU được bán phổ biến hiện nay thì PU– 1K là hệ sơn một thành phần quen thuộc với nhiều khách hàng. Sản phẩm được sản xuất từ alkyd cao cấp và nhựa PU 1 thành phần với tất cả các hệ màu. Lợi ích của sơn PU 1K là giúp nâng cao tính năng sản phẩm phù hợp dùng cho gỗ nội và ngoại thất, gốm, kim loại, mây tre lá….  

 1. Dòng Sơn PU Epoxy

Đây là loại sơn phổ biến cho nhiều ứng dụng trong cuộc sống được cấu tạo từ nhựa epoxy resin và chất đóng rắn polyamide. Để sử dụng loại sơn này đòi hỏi thợ phải có nhiều kinh nghiệm và sử dụng công cụ phun để phun lên những vật liệu như: sàn gỗ, kim loại, bê tông, sàn bê tông cốt thép, dàn thép kéo…..vv. Ngoài điểm mạnh về độ bền, độ cứng, độ bóng và kết dính cao, thì sơn 2K có nhược điểm là độ bền thấp trong những dung dịch khác nhau. Một chú ý trong khi thi công sơn PU epoxy cũng mất thời gian để sơn khô tự nhiên.

 1. Dòng Sơn PU giả gỗ

Trong số các loại sơn Pu thì đây là loại sơn chuyên dùng để tạo màu cho vân gỗ. Các chất tạo màng gồm: Sơn PU, Vinyl, PU – 1K …. Hệ sơn giả cổ sử dụng chất liệu tạo màu chủ yếu là hệ Stain và hệ Glaze. Giả cổ là cách  tạo màu sắc nổi bật cho gỗ mà vẫn giữ được nét tự nhiên của sản phẩm góp phần làm tăng thêm giá trị cho món đồ gỗ đó.

 1. Dòng Sơn PU Vinyl

Sơn Vinyl cũng là một trong các loại sơn Pu các bạn có thể tìm mua dễ dàng hiện nay. Đây là loại sơn một thành phần được sản xuất đặc biệt để dành cho các dây chuyền sơn công nghiệp. Sơn Vinyl được sử dụng làm sơn lót và phủ trên bề mặt gỗ, kim loại. Đặc điểm cua sơn Vinyl là nhanh khô và khắc phục được những yếu điểm của các loại sơn NC thông thường.

Địa chỉ mua Sơn PU giá rẻ

Công ty TNHH TM DV Chí Hào chuyên cung cấp các dòng sơn PU chất lượng cao với các ưu điểm vượt trội: khô nhanh, màng sơn bóng đẹp, độ phủ cao, chống nấm mốc, màu sắc tươi đẹp.

 • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
 • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
 • Hotline: 0818.21.22.26
 • Email: [email protected]
×
×

Cart