ĐẠI LÝ SƠN DẦU CHÍNH HÃNG

“Tuổi Ất Mão phù hợp với màu gì?” là thắc mắc của những gia chủ tuổi Mão nhằm tìm được gam màu may mắn, giúp thu hút vượng khí, tài lộc và hạnh phúc đến với gia chủ.

Thông tin về tuổi Ất Mão

Tuổi Ất Mão là những gia chủ sinh năm 1975, có ngũ hành thuộc Đại Khe Thủy – khe nước lớn

Tính cách của tuổi Ất Mão:

Mèo là một con vật khá hiền lành trong 12 con giáp. Người tuổi Mão phần lớn đều hiền hòa văn nhã, có lễ phép, kèm theo khí chất nghệ thuật, cho người ta cảm giác thoải mái, tự nhiên. Vì vậy họ được nhiều người yêu mến. Mà bản thân họ cũng thích sự huyên náo, rất hợp quần.

Người tuổi Mão có khí chất ưu nhã, khiến họ dễ được người khác nhận ra trong đám đông. Người tuổi Mão không làm cho người khác chán ghét, đốì với lịch sử, nghệ thuật, âm nhạc, điện ảnh, kịch tuồng, khiêu vũ, thức an ngon, đều có hứng thú. Họ rất thích trò chuyện và thảo luận với bạn bè. Người tuổi Mào có một niềm say mề đối với cái đẹp, có khuynh hướng bẩm sinh yêu thích nghệ thuật. Nhờ khí chất này mà họ khá bình tĩnh, không dê nóng giận. Nhưng vì họ rất yêu cái đẹp nên luôn truy tìm sự hưởng thụ.

Người tuổi Mão làm việc rất thận trọng, thường suy nghĩ kỹ lưỡng mới hành động, nhờ vậy việc phạm sai lầm giảm xuống rất thấp. Nhưng họ lại thiêu tích cực khi làm việc, thiếu tính quả đoán, cho nên họ có thể là một cố vấn giỏi, nhưng không phải là một người chỉ huy anh minh và quyết đoán.

Tuổi Ất Mão hợp với màu gì?

Để biết tuổi Ất Mão hợp với màu gì, ta xét các mối quan hệ ngũ hành liên quan của tuổi Ất Mão.Chi tiết dưới đây:

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, tuổi Ất Mão (mệnh Thủy) có:

 • Tương sinh: Kim sinh Thủy
 • Tương khắc: Thổ khắc Thủy

Ta có, tuổi Ất Mão hợp nhất với các gam màu bản mệnh và màu tương sinh:

 • Màu bản mệnh của tuổi Ất Mão: Là các gam màu thuộc Thủy như: màu xanh dương, màu xanh đen, màu xanh coban, màu xanh lam, màu xanh denim,….
 • Màu tương sinh của tuổi Ất Mão: Là các gam màu thuộc Kim như: màu trắng sứ, màu trắng kem, màu trắng xám, màu trắng ghi,… 

Tuổi Ất Mão rất hợp với các gam màu trắng

 • Bên cạnh đó, gia chủ tuổi Ất Mão nên tránh xa các gam màu thuộc Thổ như: màu nâu đất, màu vàng hoàng thổ, màu vàng kem, màu vàng chanh, màu vàng lông gà con, màu vàng 

Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh tương khắc nêu trên, trong cách chọn màu theo tuổi, theo mệnh khách hàng cần quan tâm vấn đề phản sinh phản khắc trong ngũ hành.

Tại sao lại phải quan tâm vấn đề này?

Lý do rất đơn giản cái gì quá cũng không tốt. Trong cách chọn màu theo tuổi cũng vậy. Một người tuổi Ất Mão cứ lạm dụng tất cả những màu sắc tương sinh ra bản mệnh hoặc tương hỗ bổ trợ cho bản mệnh mà không có bất kỳ màu gì thuộc hành tương khắc với bản mệnh thì có thể gọi đó là cách phối màu không hài hòa thậm chí gây hại.

Khách hàng tuổi Ất Mão sau khi đã nghiên cứu ngũ hành tương sinh ngũ hành tương khắc về cách chọn màu theo tuổi hay theo mệnh, có thể nghiên cứu thêm vấn đề về ngũ hành phản sinh phản khắc để quyết định tuổi Ất Mão hợp với màu gì nhất?

Ngũ hành phản khắc:

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

 •  Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
 •  Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.
 •  Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.
 •  Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.
 •  Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Ngũ hành phản sinh:

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

 •  Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.
 •  Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.
 •  Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.
 •  Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.
 • Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Chính vì vậy trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được các mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh tế trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người.

Việc chọn màu sơn nhà theo mệnh cần phải được tư vấn hoặc khi phối màu sơn nhà cần phải có kinh nghiệm và hiểu sâu sắc về vấn đề phong thủy ngũ hành thì mới tốt cho căn nhà.

Tất cả các màu sắc đều có sự luân chuyển, hài hòa phối hợp với nhau theo chu trình của quy luật ngũ hành tự nhiên.

×
×

Cart