ĐẠI LÝ SƠN DẦU CHÍNH HÃNG

“Tuổi Giáp Tý hợp với tuổi gì để mang lại may mắn và tài lộc” đó là câu hỏi mà nhiều khách hàng thường hỏi. Để giải đáp hãy cùng sơn dầu tìm hiểu về Tuổi Giáp Tý năm 2020

Tuổi Giáp Tý

Tuổi Giáp Tý là những gia chủ sinh năm 1984, thuộc ngũ hành Hải Trung Kim.

Tính cách của tuổi Giáp Tý:

Tài năng thiên bẩm của Giáp Tý nằm ở sự nhanh nhạy và sự dễ thích nghi. Họ nếu là người nhìn đâu cũng thấy cơ hội đầu tư , ngang dọc trái phải đều thấy cơ hội của công việc. Tính dễ thích nghi cũng cho giáp tý khả năng hoà đồng, nhiệt tình với đồng nghiệp xung quanh. Dù mức độ ưa thích không cao.

Biểu hiện bên ngoài của giáp tý có thể là người trầm mặc, ít nói. Nhưng thực tế nên hiểu họ là những quả núi lửa đang chờ thời thì đúng hơn. Họ rất dễ bùng nổ, bộc lộ cái tôi, bị kích động từ các nhân tố bên ngoài khiến bản thân không kiềm được cảm xúc.

Lười biếng là tính cách thiên bẩm của chuột và cũng là tính cách thiên bẩm của giáp tý . Tính cách này khiến họ sẽ khó phát triển hết tầm của bản thân.

Nóng tính, nóng vội, nhanh nhảu, quyết định chóng vánh nhất thời. Nhưng lại dễ chần chừ, bỏ lỡ cơ hội, thay đổi ngay điều vừa quyết định sau đó.

Tuổi Giáp Tý hợp với màu gì?

Để tìm hiểu về màu sắc hợp với tuổi Giáp Tý, trước hết ta xét đến các mối quan hệ ngũ hành liên quan của tuổi Giáp Tý. Chi tiết như sau:

Ngũ hành tương sinh tương khắc

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, thì tuổi Giáp Tý (mệnh Kim) có:

 • Tương sinh: Thổ sinh Kim
 • Tương khắc: Hỏa khắc Kim
 • Ta có, màu sắc hợp với tuổi Giáp Tý chính là những gam màu bản mệnh hay các màu tương sinh:

Màu sắc tương sinh của người tuổi Giáp Tý:

Màu tương sinh của tuổi Giáp Tý là những gam màu thuộc Thổ như: Màu nâu đất, màu vàng, màu vàng lông gà con, vàng kem, vàng hoàng thổ,…

Màu bản mệnh của tuổi Giáp Tý:

Màu bản mệnh của tuổi Giáp Tý chính là những gam màu thuộc Kim như: màu trắng, màu trắng kem, màu trắng xám, màu ánh kim,…

Màu tương khắc của tuổi Giáp Tý:

Tuổi Giáp Tý nếu không muốn gặp vận xui triền miên thì nên tránh xa những gam màu tương khắc thuộc Hỏa như: màu đỏ, màu hồng, màu tím, đỏ cam, tím hoa cà, đỏ cam,…

Ngoài quy luật ngũ hành về màu tương sinh tương khắc nêu trên, trong cách chọn màu sơn nhà theo mệnh hay phong thủy khách hàng cần quan tâm vấn đề phản sinh phản khắc trong ngũ hành.

Khách hàng tuổi Giáp Tý sau khi đã nghiên cứu ngũ hành tương sinh ngũ hành tương khắc về cách chọn màu sắc theo tuổi hay theo mệnh. Bạn có thể nghiên cứu thêm vấn đề về ngũ hành phản sinh phản khắc để quyết định tuổi Giáp Tý sơn nhà màu gì đẹp hợp với mệnh, hợp phong thủy.

Ngũ hành phản khắc:

Khác với quy luật phản sinh, Ngũ hành phản khắc là khi một hành bị khắc, nhưng do lực của nó qúa lớn, khiến cho hành khắc nó đã không thể khắc được mà lại còn bị thương tổn, gây nên sự phản khắc.

Nguyên lý của Ngũ hành phản khắc là:

 • Kim khắc được Mộc, nhưng Mộc cứng thì Kim bị gãy.
 • Mộc khắc được Thổ, nhưng Thổ nhiều thì Mộc bị gầy yếu.
 • Thổ khắc được Thủy, nhưng Thủy nhiều thì Thổ bị trôi dạt.
 • Thủy khắc được Hỏa, nhưng Hỏa nhiều thì Thủy phải cạn.
 • Hỏa khắc được Kim, nhưng Kim nhiều thì Hỏa sẽ tắt.

Ngũ hành phản sinh:

Tương sinh là quy luật phát triển của vạn vật, nhưng nếu sinh nhiều quá đôi khi lại trở thành tai hại. Điều này cũng tương tự như 1 em bé cần phải ăn uống cho nhiều thì mới mau lớn. Nhưng nếu ăn nhiều quá thì đôi khi có thể sinh bệnh tật hoặc tử vong. Đó là nguyên do có sự phản sinh trong Ngũ hành.

Nguyên lý của Ngũ hành phản sinh là:

 • Kim cần có Thổ sinh, nhưng Thổ nhiều thì Kim bị vùi lấp.
 • Thổ cần có Hỏa sinh, nhưng Hỏa nhiều thì Thổ thành than.
 • Hỏa cần có Mộc sinh, nhưng Mộc nhiều thì Hỏa bị nghẹt.
 • Mộc cần có Thủy sinh, nhưng Thủy nhiều thì Mộc bị trôi dạt.
 • Thủy cần có Kim sinh, nhưng Kim nhiều thì Thủy bị đục.

Chính vì vậy trong sự tương tác giữa Ngũ hành với nhau không chỉ đơn thuần là tương sinh hay tương khắc, mà còn có những trường hợp phản sinh, phản khắc sẽ xảy ra nữa. Biết rõ được các mỗi quan hệ đó sẽ biết được sự tinh tế trong mối quan hệ của vạn vật, của trời đất, và con người.

Tất cả các màu sắc đều có sự luân chuyển, hài hòa phối hợp với nhau theo chu trình của quy luật ngũ hành tự nhiên.

Việc chọn màu sắc theo mệnh cần phải được tư vấn hoặc khi phối màu cần phải có kinh nghiệm và hiểu sâu sắc về vấn đề phong thủy ngũ hành thì mới tốt cho căn nhà.

×
×

Cart