ĐẠI LÝ SƠN DẦU CHÍNH HÃNG

Sơn lại nhà cũ cũng vậy, đây được coi là một hạng mục khá khó, phần nguyên vật liệu và các bước thi công tương đối nhiều. do vậy, nếu gia chủ không chú ý sẽ có rất nhiều vấn đề xảy ra. Đặc biệt với nhà đã từng sử dụng sơn dầu thì việc sơn lại sẽ gặp phải một số sự cố điển hình. Để gia chủ có kiến thức tốt nhất trong lĩnh vực sơn tường nhà, ngay sau đây chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu đến các bước khi sơn lại tường các bạn nhé!

Sơn dầu là gì?

Khác với sơn gốc nước, sơn dầu là loại sơn có thể tan trong một số dung môi nhất định . Đó có thể là sơn dầu có gốc nước hoặc sơn nước có gốc dầu. Loại sơn này thường được sử dụng để sơn hầu hết mọi vật liệu khác nhau, trong đó phổ biến là kim loại và gỗ tự nhiên. Với nhiều đặc tính nổi trội, đây được xem như một sản phẩm có khả năng bảo vệ vật liệu hiệu quả.

Sự cố sơn lại nhà đã từng sử dụng sơn dầu trước đó là gì?

Như trên đã nói, sơn dầu là sản phẩm lý tưởng nhất được sử dụng cho bề mặt gỗ và sắt thép. Tuy nhiên, trên thực tế có không ít người tiêu dùng sử dụng sơn dầu để sơn lên bề mặt tường nhà, đặc biệt là tường nội thất, vì dựa vào những tính năng bảo vệ bề mặt vượt trội của sơn dầu, chống bám bụi, độ bóng cao, hạn chế trầy xước dễ vệ sinh lau chùi, cũng như khả năng chống chịu với các điều kiện khắc nghiệt như: thời tiết, nước, côn trùng,…

Thế nhưng, có thể bạn chưa biết, các chuyên gia luôn khuyến cáo nên ít sử dụng sơn dầu cho bề mặt tường. Bởi vì bên cạnh những ưu điểm của mình, thì sơn dầu khi sơn lên bề mặt tường vẫn thể hiện một số hạn chế đặc biệt là:

  • Khi đã sử dụng sơn dầu cho tường nhà, thì khi bạn muốn tu sửa hay thay đổi lớp sơn này thì bắt buộc bạn phải sử dụng tiếp sơn gốc dầu cho bề mặt đó mà không thể dùng được các loại sơn gốc khác để sơn lên.
  • Bề mặt sơn dầu dễ dàng bị tách lớp và bong tróc sau một thời gian ngắn sử dụng.
  • Trong trường hợp bạn muốn thay đổi bằng sơn gốc khác (ví dụ như sơn gốc nước) thì bắt buộc bạn phải tẩy tận gốc lớp sơn dầu trước đó. Mà công việc này tiêu tốn không it thời gian, công sức và tiền bạc của bạn.

Nguyên nhân là do sơn gốc nước (sơn nhũ tương) không tan trong gốc dầu. Khi sơn nước trên bề mặt tường đã từng sơn dầu thì sẽ dẫn đến sự không tương thích, khiến cho các lớp sơn bị đẩy nhau dẫn đến sự tách lớp và bong tróc.

Cách khắc phục sự cố khi sơn lại nhà đã từng sử dụng sơn dầu

Để khắc phục được hiện tượng bong tróc và tách lớp, thợ thi công sơn cần chú ý trong quá trình thi công phải thực hiện đúng quy trình kỹ thuật. Ở đây ta chỉ xét trường hợp thi công sơn nhà lên trên bề mặt tường đã cũ.

Chọn sơn : Phải dùng hệ thống sơn đồng bộ theo khuyến cáo của nhà sản xuất để được đạt độ bền lâu hơn và giảm thiểu được hiện tượng bong tróc, mang lại tuổi thọ lâu bền hơn.

Quy trình thi công sơn tường

Tẩy lớp sơn cũ, chuẩn bị bề mặt

Đầu tiên là bạn phải tiến hành cạo bỏ, tẩy hết lớp sơn dầu cũ đã sơn trước đó bằng những dụng cụ chuyên dụng như; bay, chổi, máy bào,…

Vệ sinh lại lần nữa bằng giấy ráp mịn hoặc thô để loại bỏ hết sạn cát còn lại bám trên bề mặt tường, sau đó vệ sinh bụi bẩn.

Nếu như bề mặt tường quá cũ nát, sau khi vệ sinh xong cần tiến hành xối rửa lại bằng nước sạch sau đó để khô mới tiến hành cho thi công.

Bả matit

Bột trét tường là vật liệu dùng để che khe nứt, khuyết điểm tạo bề mặt bằng phẳng cho các bề mặt tường nội và ngoại thất trước khi thi công lớp sơn lót, lớp sơn phủ phía trên.

Thi công lớp sơn lót

Tùy thuộc vào nhu cầu và điều kiện có thể sơn lót 01 hoặc 02 lớp chống kiềm. Mỗi lớp sơn phải đảm bảo cách nhau ít nhất 01h để đảm bảo độ khô cần thiết.

Trong quá trình thi công, có thể pha thêm từ 5 – 10% dung môi ( nước sạch) theo thể tích trước khi thi công. Việc pha thêm dung môi nhằm gia tăng độ phủ tối đa và giúp cho việc thi công được dễ dàng hơn.

Thi công lớp sơn phủ hoàn thiện

Nên thi công 2 lớp sơn phủ.

Tiến hành thi công lớp sơn phủ hoàn thiện đầu tiên khi lớp sơn lót đã khô hoàn toàn. Sau đó khi lớp phủ thứ nhất đã khô hoàn toàn thì tiến hành thi công lớp sơn phủ thứ hai.

Sơn phủ màu trước khi thi công nên pha loãng với từ 5 -10% dung môi ( nước sạch) theo thể tích để đạt độ phủ tối đa và dễ hơn cho việc thi công.

Đơn vị thi công sơn dầu uy tín

Phía trên là cách khắc phục các sự cố khi sơn lại nhà đã từng sử dụng sơn dầu. Nhưng nếu bạn muốn thi công sơn dầu một cách hoàn hảo thì có thể liên hệ với Công ty TNHH TM DV Chí Hào. Công ty TNHH TM DV Chí Hào cung cấp đầy đủ các thương hiệu sơn chống rỉ uy tín trên thi trường. Không những vậy Công ty TNHH TM DV Chí Hào còn nhận thi công các vấn đề liện quan đến Sơn dầu mà khách hàng yêu cầu.

  • Công ty TNHH TM DV Chí Hào
  • Địa chỉ: 606/76/4 Quốc lộ 13, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức, TP HCM
  • Hotline: 0818.21.22.26
  • Email: [email protected]
  • Website: Sondau.org
×
×

Cart